Hotline

0902.994.689

Tin tức

Chủ tịch Indochina Capital có kế hoạch mua chứng khoán Việt Nam

Chủ tịch quỹ đầu tư Indochina Capital - ông Marc Fabe đang có kế hoạch mua chứng khoán Việt Nam trong 2 tuần tới, vì theo ông, chứng khoán Việt Nam hiện khá rẻ, theo hãng tin tài chính Bloomberg.

 

Ông Marc Faber, Chủ tịch quỹ đầu tư Indochina Capital, đồng thời là nhà xuất bản của báo cáo kinh tế và đầu tư Gloom, Boom & Doom Report
Một bài viết trên trang tin tài chính Bloomberg hôm 28/8 phân tích, thị trường chứng khoán Việt Nam đã rơi vào trạng thái thị trường giá xuống (bear market), với mức giá cổ phiếu rẻ so với các thị trường khác trong khu vực, sau vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên và sau đó đến ông Lý Xuân Hải.

 

Bloomberg đưa ra số liệu: chỉ số VN-Index hiện giảm 22% kể từ mức cao của năm thiết lập vào ngày 8/5, nhiều hơn mức giảm 20% theo định nghĩa của thị trường giá xuống. Tính đến ngày 27/8, hệ số P/E của TTCK Việt Nam là 9,4 lần, mức thấp nhất kể từ ngày 25/5 và thấp hơn 33% so với hệ số P/E của 141 cổ phiếu cấu phần thuộc chỉ số MSCI South East Asia Index dành cho thị trường khu vực Đông Nam Á.

Theo quan điểm của ông Marc Faber, các vụ bắt giữ nói trên đem đến cho các nhà đầu tư dài hạn cơ hội mua cổ phiếu Việt Nam, vì “chứng khoán Việt Nam hiện khá rẻ”.

Ông Faber đang có kế hoạch mua chứng khoán Việt Nam trong 2 tuần tới và cũng cân nhắc mua cổ phiếu ngân hàng. Hiện Indochina Capital đang quản lý 480 triệu USD tài sản, bao gồm 20 triệu USD đầu tư vào chứng khoán Việt Nam.


Doanh nhân Sài Gòn