Hotline

0902.994.689

Tin tức

Tp.HCM: Lập khu tái định cư quy mô hơn 2.000 căn hộ

UBND Tp.HCM vừa gửi văn bản lên Bộ Xây dựng đề nghị cho chấp thuận đầu tư dự án Khu dân cư Hiệp Phước 1 thuộc KĐT cảng Hiệp Phước (xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè). Đây là dự án phục vụ nhu cầu tái định cư với quy mô hơn 2.000 căn hộ.

khu tái định cư quy mô 2.000 căn hộ
Tp.HCM đề xuất được xây dựng khu tái định cư quy mô 2.000 căn hộ tại KĐT cảng Hiệp Phước. Ảnh: TL

Tp.HCM đề xuất được xây dựng khu tái định cư quy mô 2.000 căn hộ tại KĐT cảng Hiệp Phước. Ảnh: TL
Dự án khu dân cư Hiệp Phước 1 có diện tích hơn 29 ha, được xây dựng để bố trí tái định cư cho các hộ dân phải di dời để thực hiện dự án KĐT cảng Hiệp Phước. Dự án do Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) làm chủ đầu tư với tổng số vốn đầu tư gần 4.300 tỉ đồng. Dự kiến, dự án sẽ có 2.033 căn hộ dùng cho việc bố trí tái định cư (1.233 căn), bố trí nhà ở xã hội và nhà lưu trú cho công nhân (gồm 800 căn). Ngoài ra, dự án còn có trường mầm non, y tế, thương mại dịch vụ, khu vực để xe công cộng, hệ thống thoát nước, rác thải,...

Theo dự kiến, dự án sẽ được thực hiện trong vòng 4 năm kể từ thời điểm IPC nhận được quyết định chấp thuận đầu tư.

Theo quy hoạch chung xây dựng KĐT cảng Hiệp Phước, ngoài gần 335 ha xây dựng hệ thống cảng biển, 1.380 ha phát triển công nghiệp và logistics... còn có 1.238,5 ha đất dành cho mục đích phát triển đô thị. Với quy mô dân số được dự báo lên đến 180.000 người trong tương lai (hiện tại chỉ khoảng 13.000 người), KĐT cảng Hiệp Phước được kỳ vọng sẽ giúp giãn dân cho các đô thị trung tâm Tp.HCM.

Chính quyền Tp.HCM kỳ vọng sẽ phát triển được một KĐT gắn với cảng biển, các khu công nghiệp và dịch vụ logistics ở Hiệp Phước, giúp mở rộng không gian đô thị Tp.HCM ra phía biển; đồng thời tạo được động lực để phát triển kinh tế - xã hội cho thành phố cũng như cả vùng kinh tế phía Nam.

Theo Thời báo Kinh tế Sài Gòn


Các tin cũ hơn: 
Các tin mới hơn: