Hotline

0902.994.689

Tin tức

Vàng tăng giá ngày thứ 2 liên tiếp

Vàng được lợi đúng như bản chất phòng ngừa rủi ro của tài sản này sau khi IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu.


Giá vàng trên thị trường thế giới tiếp tục tăng trong ngày thứ Ba 7/10 nhờ nhu cầu an toàn gia tăng sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu và số liệu về hoạt động công nghiệp ở Đức xấu hơn dự đoán làm tăng thêm lo lắng.

Hôm qua, IMF cảnh báo tăng trưởng ngày càng yếu ở các nước chủ lực khu vực đồng Euro cùng với Nhật Bản và các nền kinh tế đang nổi lớn khác như là Braxin. Thị trường chứng khoán phản ứng tiêu cực sau thông tin này, dẫn đầu là S&P 500 của Mỹ rớt hơn 1%. Đồng USD cũng yếu đi ngày thứ 2 liên tiếp.

Vàng trong khi đó được lợi đúng như bản chất phòng ngừa rủi ro của tài sản này. Bên cạnh đó, nhu cầu mua bù trạng thái của giới đầu cơ và nhu cầu vàng vật chất gia tăng sau khi giá xuống đáy 15 tháng trước đó cũng làm tăng động lực cho kim loại quý bứt phá.

Chốt phiên, giá vàng giao ngay tăng 0,4% lên 1.211,2 USD/ounce. Hôm 6/10 vàng cũng đã có ngày tăng giá mạnh nhất trong 2 tháng khi tăng 1,3%.

Trên thị trường kỳ hạn, giá vàng giao tháng 12 tăng 5,1 USD lên 1.212,4 USD/ounce.

Cuối tuần trước, đồng USD mạnh nhất 4 năm so với rổ tiền tệ đã nhấn chìm vàng xuống mức thấp hơn 1 năm là 1.180 USD/ounce.
Theo Infonet/Reuters, Kitco


Các tin cũ hơn: 
Các tin mới hơn: